Liệu One Piece: Live Action có trở thành thảm họa như các chuyển thể anime trước đó?

Đánh giá bài viết

One Piece: Live Action là một bộ phim truyền hình Mỹ-Nhật sắp ra mắt, được phát triển bởi Matt Owens và Steven Maeda độc quyền trên Netflix. Bộ phim này là bản chuyển thể trực tiếp từ bộ truyện tranh Nhật Bản cùng tên của Eiichiro Oda, xuất bản vào năm 1997.

Bộ phim được sản xuất bởi Kaji Productions, Tomorrow Studios và Shueisha (nhà xuất bản manga) đảm nhiệm. Dàn diễn viên góp mặt trong bộ phim bao gồm Iñaki Godoy, Mackenyu, Emily Rudd, Jacob Romero Gibson và Taz Skylar. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng 8 năm 2023.

Lieu One Piece Live Action Co Tro Thanh Tham Hoa Nhu Cac Chuyen The Anime Truoc Do

Tin tức về việc Netflix sẽ phát hành phiên bản live action của One Piece thực sự khiến các fan hâm mộ lo lắng, bởi xem xét lịch sử chuyển thể của Netflix, như việc chuyển thể manga “Death Note” năm 2017 về cuốn sách có khả năng giết người, đã gặp phải sự chỉ trích rộng rãi và coi là một thất bại. Còn vào tháng 12 năm 2021, Netflix đã quyết định hủy bỏ bộ phim “Cowboy Bebop”, phiên bản chuyển thể từ người thật đóng của bộ truyện tranh và anime cùng tên chỉ sau một mùa phát sóng.

Nhưng với việc tác giả Oda tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất cũng như đóng vai trò then chốt trong khâu tuyển chọn diễn viên và xây dựng bối cảnh, khán giả cảm thấy an tâm hơn về bản chuyển thể sắp tới. Hai trailer của bộ phim cũng đã thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng cả về mặt hình ảnh lẫn nội dung, cho thấy Netflix thực sự quyết tâm đánh bại những đánh giá tiêu cực từ những sản phẩm trước đây mà họ đã sản xuất.

Lieu One Piece Live Action Co Tro Thanh Tham Hoa Nhu Cac Chuyen The Anime Truoc Do 1

Bản chuyển thể sẽ tập trung vào các sự kiện thời kỳ “sơ khai” của băng hải tặc Mũ Rơm tại East Sea, với dàn thành viên nòng cốt bao gồm: Monkey D. Luffy, Zoro, Nami, Ussop và Sanji.

Về phần tạo hình nhân vật, có không ít cái tên như Zoro, Luffy và Mihawk nhận được sự đánh giá cao từ khán giả. Tuy nhiên, những cái tên khác vẫn gặp vấn đề trong khâu thiết kế. Ví dụ, Shanks trông quá “hiền lành”, Roger không thể thể hiện được vẻ nguy hiểm,uy quyền của một vị vua biển cả, Garp trông quá nghiêm túc thay vì vẻ ngoài bất cần như trong truyện và quả tóc “chán đời”,lông mày xoắn,thương hiệu của Sanji cũng không được thể hiện đúng cách.

Eiichiro Oda đã hợp tác chặt chẽ với Netflix để đảm bảo rằng bộ phim One Piece live-action sẽ tái hiện một cách chân thực nhất thế giới của One Piece. Khán giả có thể dễ dàng nhìn thấy sự sống động của các địa điểm như làng Cối Xay Gió (quê hương của Luffy), Shells Town (nơi Luffy gặp Zoro), các con tàu của Shanks, Garp, Alvida và thậm chí cả nhà hàng nổi Baratie (nơi Luffy gặp Sanji) khi chúng được tái hiện trên phim.

Lieu One Piece Live Action Co Tro Thanh Tham Hoa Nhu Cac Chuyen The Anime Truoc Do 2

One Piece live-action hiện đang giữ kỷ lục là bộ phim truyền hình chuyển thể từ anime có ngân sách đắt đỏ nhất từng được thực hiện. Netflix đã đầu tư lên tới 18 triệu USD cho mỗi tập phim, và phần đầu tiên sẽ bao gồm 8 tập. Với tổng kinh phí ước tính khoảng 180 triệu USD, dự án này không kém phần hoành tráng, ngang ngửa một bộ phim bom tấn chiếu rạp.

Với mức đầu tư đáng kể như vậy, khán giả có kỳ vọng rằng phim sẽ thể hiện một cách xuất sắc những kỹ xảo đẹp mắt, tái hiện chân thực những chuyến hải trình và trận đấu đỉnh cao của băng hải tặc Mũ Rơm.

© 2023 Wibu Collection