Kiều Sủng Vi Thượng – Chương 16

TrướcSau
Đánh giá bài viết

Chương 16: 16: Bị Ám Sát
——–

Trên xe ngựa, Thẩm Xu ngồi ngay ngắn đối diện Bùi Vân Khiêm, sắc mặt hắn lười biếng dựa vào đệm phía sau lưng, không gian bên trong xe vốn dĩ nhỏ hẹp, bây giờ một mình Bùi Vân Khiêm đã chiếm hơn nửa không gian, Thẩm Xu chỉ có thể ngồi một bên, đến chân cũng không dám duỗi.

Bùi Vân Khiêm nhắm mắt dưỡng thần, thỉnh thoảng uể oải mở mắt liếc nàng một cái, nghiễm nhiên là dáng vẻ ta đây không chấp nhận.

Hai người yên tĩnh ngồi trong xe ngựa, mơ hồ có thể nghe thấy tiếng bán hàng rong ở bên ngoài.

Bên trong xe ngựa chật hẹp, nàng duy trì một tư thế khá lâu không tránh khỏi tê chân, Thẩm Xu khẽ động đậy, sợ đánh thức giấc ngủ của Bùi Vân Khiêm.

Bùi Vân Khiêm chỉ chợp mắt mà thôi, nhất cử nhất động của Thẩm Xu há có thể tránh được lỗ tai của hắn.

Một lát, Bùi Vân Khiêm nâng mí mắt nhìn qua, ý muốn dò hỏi, “Tướng… xin lỗi tướng quân, có phải ta đánh thức ngươi rồi không?”
Bùi Vân Khiêm nhướn mày, vẻ mặt không tỏ ý kiến, đôi mắt đen nhánh lộ ra sự ủ rũ.

“Vậy… ta… không động nữa.

” Đôi mắt hạnh ướt đẫm nhìn hắn, đôi mắt mang theo vài phần thất thố.

Bùi Vân Khiêm cong môi, vẻ âm trầm trong mắt tiêu tán không ít, hắn ngồi thẳng ngước mắt nhìn qua, “Ngồi không thoải mái sao?”
Tính tình Bùi Vân Khiêm đúng là thay đổi thất thường, rõ ràng vừa rồi ở trong cung còn tốt, sau khi lên xe ngựa lại bắt đầu trầm mặt không để ý tới ai cả.

Thẩm Xu nhất thời không hiểu ý hắn là gì, nàng khẽ cắn môi, một lúc lâu sau mới cẩn thận gật đầu.

Thấy thế, Bùi Vân Khiêm tức khắc không nổi tính tình nữa, hắn đáng sợ thế nào chứ? Sao đến một câu nói với hắn cũng phải cẩn thận suy nghĩ mới dám nói thế?

Là hắn chưa đủ tốt với Thẩm Xu sao?
Nghĩ vậy, Bùi Vân Khiêm nhíu mày nhìn qua, thân hình gầy yếu của Thẩm Xu chỉ ngồi một góc nhỏ trong xe ngựa, khuôn mặt thất thố giống như nai con bị kinh hãi, so với tính tình trước đây ngoan hiền không ít.

“Người là đồ ngốc sao? Không thoải mái cũng không biết nói với ta?”
Thẩm Xu mím môi, lông mi giật giật không nói gí nữa.

Bùi Vân Khiêm ngồi thẳng người, nhích ra một chút rồi vỗ nhẹ chỗ trống bên cạnh, “Ngồi lại đây.


Thẩm Xu nhìn thoáng qua vị trí bên cạnh hắn, so với vị trí bây giờ nàng đang ngồi đúng là lớn hơn một chút, chỉ là cách Bùi Vân Khiêm gần như vậy nàng vẫn rất nhút nhát.

Thấy Thẩm Xu nắm chặt khăn bất động, ánh mắt Bùi Vân Khiêm sắc bén vài phần, giọng nói cũng lạnh hơn, “Còn không qua đây?”
Vừa mới mở miệng, Bùi Vân Khiêm lập tức hối hận, tiểu cô nương này có lẽ sẽ sợ hắn hơn.

Còn đang suy nghĩ đã thấy Thẩm Xu chậm rãi ngồi sang bên cạnh hắn, khoảng cách giữa hai người chỉ còn lại có một chút.

Thấy thế, khoé miệng Bùi Vân Khiêm nhếch lên, xem ra vẫn phải doạ một chút mới có tác dụng.

Thẩm Xu ngồi bên cạnh Bùi Vân Khiêm thân mình cứng đờ, hô hấp cũng cẩn thận hơn, mãi cho tới khi nhìn thấy Bùi Vân Khiêm quay đi đi ngủ mới thả lỏng vài phần, giật giật thân mình ngồi thoải mái hơn không ít.

Bên trong xe ngựa dần dần trở nên yên tĩnh lại, mơ hồ có thể nghe được tiếng hít thở của hai người.

Hai người ngồi sóng vai nhau, Thẩm Xu quay sang mới phát hiện khuôn mặt Bùi Vân Khiêm khi ngủ đẹp hơn bình thường, ghé sát vào một ít mới phát hiện lông mi hắn rất dài, giống như cây quạt nhỏ khẽ run, quan trọng nhất chính là sau khi nhắm mắt lại thiếu đi vẻ sắc bén thường ngày, nhìn được ra vài phần ôn hoà.

Khoé miệng Thẩm Xu cong cong, nếu hắn có thể không hung dữ như thế là được rồi.

Không nghĩ tới, bàn tay Bùi Vân Khiêm dưới ống tay áo đã nắm chặt, đôi môi mím chặt, liều mạng nhịn xuống xúc động khó có thể áp chế trong ngực.

Hô hấp của Thẩm Xu chậm rãi phủ lên trong nháy mắt thật là muốn mạng của hắn.

Phục hồi tinh thần, Thẩm Xu quay đầu thầm mắng bản thân ‘không có tiền đồ’, sao lại có thể hết lần này tới lần khác bị sắc đẹp của Bùi Vân Khiêm mê hoặc thế chứ.

Còn đang suy nghĩ, Thẩm Xu cảm giác cánh tay mình bị người ta đè nặng, không chờ nàng phản ứng kịp đã thấy Bùi Vân Khiêm nghiêng đầu dựa vào vai mình.

Theo bản năng, Thẩm Xu muốn rút tay về, không chờ nàng động đã bị giữ lại.

“Đừng nhúc nhích.


Cánh tay Bùi Vân Khiêm siết chặt, giọng nói âm trầm lộ ra chút dịu dàng.

“Ta chỉ nằm một chút thôi.


Suốt một đêm qua hắn không ngủ, sáng nay vì có thể hồi cung cùng Thẩm Xu mà mới sáng sớm đã tới quân doanh, thật sự là rất mệt mỏi, vừa mới chợp mắt đã muốn ngủ mất.

Nghe hắn nói vậy, Thẩm Xu lên tiếng rồi không động nữa, nhưng thân mình lại không tự giác trở nên căng thẳng.

“Thả lỏng một chút, người như vậy ta ngủ không thoải mái.


Thẩm Xu sửng sốt, “?”
Không chờ Thẩm Xu nói chuyện, chỉ thấy đôi mắt vốn đã nhắm lại của Bùi Vân Khiêm đột nhiên mở ra, ánh mắt sắc bén dùng cánh tay che chở Thẩm Xu, “Đừng nhúc nhích!”
“Cái gì…”
Thẩm Xu chưa kịp phản ứng lại, không trung vang lên tiếng lưỡi kiếm sắc bén xẹt qua, một mũi tên nhanh chóng bay về phía hai người bọn họ.

Thẩm Xu chỉ cảm thấy có thứ gì đó cọ vào má mình vô cùng lạnh lẽo, dư quang thoáng nhìn thấy một mũi tên vẫn còn vết máu cắm ở phía sau lưng xe ngựa.

Bùi Vân Khiêm híp mắt, trong mắt toàn là sát khí, giơ tay dễ dàng rút mũi tên ra, dùng lực nhẹ ở cổ tay, mũi tên theo hướng Bùi Vân Khiêm phi mà phá cửa sổ bay ra.

Một lát sau, bên ngoài xe ngựa vang lên tiếng người ngã xuống đất.

Âm thanh bên ngoài xe ngựa dần trở nên ồn ào, đáy mắt Bùi Vân Khiêm lạnh lẽo, vội vàng kéo Thẩm Xu vào ngực mình bảo vệ nàng.

Sau đó chỉ thấy mấy mũi tên tiếp theo liên tục bắn vào xe ngựa, Thẩm Xu được Bùi Vân Khiêm ôm chặt trong ngực bảo hộ, trừ trốn tránh bên ngoài hắn chỉ còn lại một bàn tay có thể bắt lấy mũi tên.

Một lát sau, Thẩm Xu lập tức nghe thấy một tiếng kêu rên của Bùi Vân Khiêm.

Nghe tiếng này, trái tim Thẩm Xu hoảng hốt, sự đau đớn quen thuộc lại ập vào trong lòng.

Đời trước, trên cát vàng của Mạc Bắc, nàng cũng được Bùi Vân Khiêm che chở như thế.

Hốc mắt Thẩm Xu đỏ lên, cảm giác sợ hãi của đời trước đánh úp nàng, khiến nàng không thể trốn tránh, ngữ khí của nàng lúc này có thể nghe ra sự sợ hãi và hoảng loạn, “Tướng quân, ngươi làm sao vậy?”
Nàng mới nhô đầu ra đã bị Bùi Vân Khiêm đè xuống, “Đừng nhúc nhích, ta không sao.


Nàng đã ngửi thấy mùi máu tươi rồi sao còn không sao chứ?
“Tướng quân…”
Không chờ Thẩm Xu nói xong, trên đỉnh đầu lại truyền tới một tiếng than nhẹ, hắn trầm giọng nói, “Nghe lời.


Nghe vậy, chóp mũi Thẩm Xu cay cay, nội tâm chua xót tràn lan không thể vãn hồi.

Nàng vẫn còn nhớ rõ, đời trước lúc Bùi Vân Khiêm cứu nàng khỏi bị đuổi giết, nàng từng bảo hắn mặc kệ mình, khi đó hắn cũng than nhẹ, thấp giọng nói với nàng, “Nghe lời.


Mãi cho đến cuối cùng, khi Bùi Vân Khiêm đơn thương độc mã đối mặt với mấy vạn đại quân Hung Nô cũng chỉ nhàn nhạt nói với nàng một câu:
“Đừng sợ, thần đưa người về nhà.


Thẩm Xu an tĩnh ghé vào trên đùi Bùi Vân Khiêm không động nữa, chỉ trong thời gian một chén trà, âm thanh ồn ào ngoài xe ngựa đã dừng lại, tiếp đó truyền tới giọng nói của Tần Tuần.

“Tướng quân, toàn bộ thích khách đã bị tiêu diệt, người và phu nhân có bị thương không?”
Đợi một lúc Thẩm Xu cũng không nghe thấy Bùi Vân Khiêm nói chuyện, nàng lập tức mở miệng nói, “Bổn cung không sao, nhưng mà… tướng quân bị thương rồi.


Nghe vậy, Tần Tuần lập tức phá cửa vào trong.

Chỉ thấy Bùi Vân Khiêm ôm chặt Thẩm Xu bảo vệ trong ngực, mà trên cánh tay phải của hắn có hai mũi tên cắm lên, mũi tên đã cắm vào hơn nửa, miệng vết thương đã đổ máu đen ồ ạt.

© 2023 Wibu Collection